Cách khắc phục nhanh nhất sự cố khóa điện từ

Khac Phuc Su Co Khoa Dien Tu

Hiện nay khóa điện từ (Khóa chốt rơi) là một thiết bị không hề xa lạ với các công ty hay văn phòng. Có nhu cầu muốn kiểm soát an ninh nơi làm việc. Cùng với đó là tính thuận tiện và bảo mật khi khóa được lắp đặt với hệ thống chấm công nên khóa điện từ rất được ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài không tránh khỏi những hư hỏng. Vậy cách khắc phục khóa điện từ xảy ra sự cố như nào??

Hướng dẫn xử lý một số lỗi thường gặp trên khóa điện từ như:

  • Khóa không nhận diện được vân tay, khuôn mặt của người dùng khi đăng ký
  • Không nhận diện được thẻ ra vào
  • Có tiếng kêu bíp liên tục, đèn nháy …
  • Cửa không khóa, hay không mở ra được

Tất cả những lỗi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khóa điện từ được hoạt động dựa trên nguyên lý thiết bị ngắt điện an toàn không hoạt động, có chức năng hẹn giờ. Kiểm soát ra vào, thích hợp cho cửa kính, cửa gỗ, cửa kim loại. Phần tử điều khiển là đồng hồ hoặc thiết bị mở khóa. Khóa điện từ thường áp dụng nguồn điện để duy trì tình trạng bị khóa. Khi nguồn được tháo khóa hoặc không an toàn (không có nguồn điện nào được khóa thiết bị; khi điện được bật, thiết bị sẽ mở khóa).

Hệ thống khóa điện từ có thể được chia thành ba phần:

  • Nguồn năng lượng
  • Thiết bị kiểm soát hợp lý và dây kết nối
  • Thiết bị khóa

Để tìm ra rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu các bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống khóa điện từ hiện tại:

  • Nguồn cung cấp có vấn đề gì không? Có đủ dòng ở nguồn điện không
  • Có hư hỏng vật lý cho khóa hoặc cửa lắp ráp không?
  • Hệ thống kiểm soát truy cập có hoạt động đúng không?

Phần cứng cửa lỏng lẻo, bản lề mòn hay vênh cũng có thể là lý do khiến cánh cửa không hoạt động như mong đợi. Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại cánh cửa. Một khi bạn đã xác định cánh cửa không có sự cố thì xem xét các nguyên nhân khác.

Nguồn điện cung cấp cho hệ thống có ổn định không. Có đủ dòng hay có bị rút ra khỏi ổ cắm không???. Bạn có thể sử dụng máy đo để đo dòng của nguồn điện có đủ tải cho hệ thống khóa kiểm soát điện từ. Bạn có thể kiểm tra ổ cắm bằng đồng hồ đo hoặc thiết bị đo điện áp phải chạm vào vật thể hoặc dính vật vào trong ổ cắm. Nếu khóa nằm trên bộ điều khiển hẹn giờ, hãy kiểm tra. Một số bộ hẹn giờ chạy trên đường dây điện áp và nếu có cúp điện, chúng tiếp tục hoạt động khi điện được khôi phục. Nhưng sẽ chạy sai giờ hiện tại đang sử dụng. Vì vậy, các cánh cửa sẽ không mở khóa hoặc đóng lại khi người dùng yêu cầu

Đặc biệt khi không đủ điện áp thì thiết bị không đủ dòng sẽ không đóng được cửa. Liệu khóa điện có yếu kém thay vì nhấp một cách có chủ quyền không? Đo điện áp tại nguồn cấp điện và so sánh việc đọc với điện áp trên khóa điện khi nguồn được áp dụng. Điều này làm việc cho cả khóa an toàn hoặc không an toàn. Điện áp thấp sẽ ngăn chặn cả hai failsafe cũng như không an toàn cho ổ khóa điện từ

Vấn đề thứ hai là hệ thống không được thiết kế chính xác, bởi vì bất kỳ hệ thống khóa điện từ nào cũng phải có phương tiện dự phòng. Sẽ buộc mở khóa điện từ khi gặp sự cố khẩn cấp

Một cánh cửa bị biến dạng sẽ gây ra vấn đề. Bản lề xấu cũng có thể gây ra triệu chứng này. Một cánh cửa điều chỉnh yếu hoặc kém gần hơn mà không kéo (hoặc đẩy cánh cửa ở vị trí chốt có thể cho phép vấn đề này xảy ra. Một cánh cửa bị lỗi gần hơn mà không kiểm soát đu cửa cũng có thể dẫn đến sự phá hủy của việc phát hành cửa do tác động của cánh cửa đập vào khung.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khóa điện từ. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp người sử dụng có thể tự tìm ra lỗi khi khóa điện từ gặp trục trặc trước khi cần sự trợ giúp của thợ kỹ thuật. Công nghệ mã vạch chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thi công, sửa chữa, lắp đặt và bảo hành các hệ thống cửa từ. Với chất lượng uy tín và chế độ bảo hành sau lắp đặt.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ MÃ VẠCH VIỆT NAM

Địa chỉ: 7M2 ngõ 56 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội Hotline: 0968099139