Đánh giá tổng quan về Top 50 Security and Access control global năm 2016

Top 50 cctv security 2016 - Đánh giá tổng quan về Top 50 Security and Access control global năm 2016
Đánh giá tổng quan về Top 50 Security and Access control global năm 2016
Đánh giá bài viết

Phần 1: Sự linh hoạt của các công ty có giá cả cạnh tranh.

Nguồn: Jill Lai

Phần 1: Sự linh hoạt của các công ty có giá cả cạnh tranh.

Hai năm vừa qua là một thách thức đối với hầu hết các nhà sản xuất các thiết bị an ninh trên toàn thế giới. Vấn đề chính không phải là sự thay đổi về nhu cầu của các sản phẩm an ninh toàn cầu hoặc sự phát triển yếu kém kinh tế ở một số nước. Thay vào đó, trên tất cả các khu vực địa lý, các nhà sản xuất hiện đang phải đối mặt với cùng một vấn đề – “cạnh tranh giá cả”, ngày càng trở nên mãnh liệt hơn hàng năm với quy mô trên toàn cầu.

canh tranh ve gia - Đánh giá tổng quan về Top 50 Security and Access control global năm 2016

Trong bảng xếp hạng về các thiết bị cho ngành An Ninh top 50 năm  2016, tốc độ tăng trưởng trung bình của 50 công ty hàng đầu này cao hơn năm ngoái  5,1%; Tuy nhiên, lợi nhuận của các công ty này (trong bảng hạng 50) chỉ đạt 4,9 triệu đô la Mỹ vào năm 2015, trái ngược với con số 19,4 triệu đô la được báo cáo trong năm 2014. Lợi nhuận cơ sở  (tỷ lệ lợi nhuận) của các công ty an ninh toàn cầu được liệt kê công khai trong bảng xếp hạng top 50 của một năm 2015 trở nên thấp hơn khi so sánh với doanh thu bán hàng năm 2015 của họ.

 

Bảng thống kê A & s Security 50, từ năm 2005 đến năm 2015

Doanh thu hàng năm của top Security 50 toàn cầu từ năm 2005 đến năm 2015, cho thấy nền kinh tế toàn cầu và các mối đe dọa khủng bố đã gây ra và cũng ảnh hưởng đến ngành an ninh trong 11 năm qua. Bây giờ, vấn đề phổ biến về “giảm giá” là thước đo sự đánh giá sự linh hoạt của tất cả các công ty an ninh, theo biểu đồ sau đây.

 

Loi nhuan doanh thu top 50 2015 - Đánh giá tổng quan về Top 50 Security and Access control global năm 2016

 

Các nhà phân tích ngành công nghiệp an ninh cũng xác nhận sự sụt giảm đáng kể của thị trường thiết bị giám sát video toàn cầu vào năm 2015. Theo báo cáo hàng năm của năm 2016 của  tạp chí Memoori cho biết, thị trường thiết bị an ninh vật lý đã tăng 4,5% vào năm 2015, giảm đáng kể so với mức tăng trưởng 8,2% trong vòng 5 năm trở lại đây. Còn theo tạp chí IHS thì thị trường thiết bị giám sát video chuyên nghiệp trên thế giới chỉ tăng trưởng 1,9% trong năm 2015. “Điều này hoàn toàn trái ngược với tốc độ tăng trưởng lên tới 14,2% trong năm 2014 và 6,8% vào 2013.

 

Ông Jon Cropley, chuyên gia phân tích giám sát video tại tạp chí IHS Markit Technology tiếp tục tóm gọn trong báo cáo rằng “Giá thiết bị đã giảm nhanh chóng trong những năm gần đây. Một ví dụ là mức giá toàn cầu trung bình của một camera IP giám sát đã giảm từ gần 500 đô la Mỹ trong năm 2010 xuống còn dưới 130 đô la vào năm 2015. Các nhà cung cấp Trung Quốc thường cung cấp các sản phẩm với giá thấp hơn các đối tác phương Tây và đã giành được thị phần lớn một kết quả có lẽ là tốt với họ.”

Top 10 phản ánh xu hướng của ngành

Sự củng cố về xu hướng của ngành cũng xuất hiện sau khi cạnh tranh giá cả. Tổng doanh thu của 10 công ty hàng đầu là khoảng 14 tỷ USD, chiếm 80% doanh thu trong tổng số 50 công ty còn lại. Kết quả này giải thích thêm về ảnh hưởng và thị phần xuất sắc của họ trên thị trường toàn cầu.

 

Tạp chí IHS cũng chỉ ra rằng chỉ riêng trong thị trường giám sát video, “Mười lăm nhà phân phối hàng đầu chiếm 55% doanh thu thiết bị giám sát video chuyên nghiệp vào năm 2015.”

 

Bảng xếp hạng về Security của A & s cho thấy rằng các nhà cung cấp thiết bị bảo mật đã phát triển rất tốt trong năm năm qua. Thị trường thế giới vẫn duy trì sự đầu tư cao đối với các dự án an ninh; Tuy nhiên, cạnh tranh về giá đã đẩy mạnh việc củng cố của ngành .

 

An ninh 50 phần 2: Các công ty kiểm soát ra vào (Access control) thực hiện tăng trưởng mạnh mẽ

Top Security Phần 2: Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty về Kiểm soát ra vào.

Nguồn: Jill Lai

Tiếp theo sự tăng trưởng về thiết bị của các công ty giám sát video của Trung Quốc như HIKVISION DIGITAL TECHNOLOGY, DAHUA TECHNOLOGY, là các công ty về Kiểm soát ra vào như ASSA ABLOY và Safran Identity & Security đã tập trung vào mảng kiểm soát ra vào và dự kiến sẽ có báo cáo mức tăng trưởng kỷ lục trong năm nay. Sự phát triển của chúng phản ánh sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp kiểm soát ra vào do sự dịch chuyển về nhu cầu của người dùng từ các thiết bị / hoặc hệ thống kiểm soát ra vào bằng cơ khí sang bằng hệ thống kết hợp cơ khí và điện tử. Bên cạnh đó, các cải tiến kỹ thuật mới cho việc kiểm soát và nhận dạng quản lý ra vào cũng thay đổi lớn với sự hỗ trợ và bảo mật hơn giúp cho xu hướng này tăng trưởng mạnh mẽ.

 

Tạp chí IHS cũng chia sẻ những phát hiện tương tự, ngành kiểm soát ra vào toàn cầu đã tăng khá mạnh lên 6,6% vào năm 2015 và dự kiến ​​sẽ tăng 7,2% trong năm 2016, cao hơn nhiều so với thị trường giám sát video vào năm 2015 và năm nay.

 

“Đây là thời gian tuyệt vời để các công ty có mặt trên thị trường chứng khoán. Sau hai thập kỷ tiến bộ từ những mật khẩu và ID (nhận dạng) trực quan đến thẻ thông minh, các hệ thống kiểm soát ra vào dựa trên tiêu chuẩn và các giải pháp ID di động, ngành công nghiệp này sẽ bước vào những đặc tính kết nối mới tiếp theo của hệ thống và sẽ được sử dụng trên nhiều loại thiết bị cho một phạm vi ngày càng tăng. Xu hướng hiện tại là chỉ cần một giải pháp áp dụng cho tất cả các mô hình nhỏ lẻ trong một khu vực hay một cụm tòa nhà hoặc hệ thống tòa nhà trên khắp thế giới như: chỉ cần một thẻ từ bạn có thể sử dụng rất nhiều các dịch vụ của một tòa nhà cao cấp như đi thang máy bằng thẻ, gửi xe trong bãi xe, đi mua sắm tại các hệ thống siêu thị không cần mang theo tiền, sử dụng các dịch vụ cao cấp như bơi lội, tập thể dụng thể hình, Yoga, spa, Cắt tóc hoặc ngay cả các dịch vụ ăn uống, khám chữa bệnh, vui chơi giải trí, game… Chiếc thẻ này cũng có thể được sử dụng trong phạm vị cùng một hệ thống chuỗi ví dụ như hệ thống chuỗi resort cao cấp trên toàn cầu dù cách xa địa lý”, Stefan Widing, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của HID Global đã chia sẻ.

 

Đối với khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) của công ty  ASSA ABLOY, báo cáo của họ nhận xét: “Nhu cầu về các giải pháp cơ điện tăng lên rất mạnh trong năm. Việc tiếp tục tập trung vào đổi mới và các sản phẩm mới đã tăng cường sự hiện diện của thị trường trên các thị trường mới nổi, và hiệu quả liên tục đã góp phần cho làm cho lợi nhuận biên tốt. ”

 

Công ty spin-off mới, Safran Identity & Security, cũng tăng trưởng theo doanh số 23,7 %. Theo báo cáo của công ty này, Safran có doanh thu cao nhất từ ​​Hoa Kỳ, nơi công ty cung cấp 85 %  của tất cả các giấy phép lái xe và là nhà thầu chính của công nghệ sinh trắc học cho FBI. Các dự án quốc gia khác như ID, ID và hộ chiếu, và kiểm soát biên giới đóng góp cho sự phát triển của công ty vào năm 2015 và 2016. Công ty hiện đã tiến hành đàm phán với Advent International để tìm kiếm nhiều cơ hội trong tương lai để mở rộng hơn nữa .

 

Xu hướng của ngành công nghiệp kiểm soát ra vào.

Theo ông Baudouin Genouville, Quản lý liên minh toàn cầu tại Suprema, xu hướng của ngành công nghiệp kiểm soát ra vào là kết hợp nhiều công nghệ để giúp khách hàng giải quyết nhiều vấn đề. Khách hàng của Suprema có thể được phân thành ba loại. Những người mua các hệ thống kiểm soát ra vào thuần túy đại diện cho 25 % thị phần, trong khi những người mua hệ thống chấm công thuần túy và các hệ thống chấm công – tiền lương chiếm 25 %. Phần còn lại là khách hàng tìm kiếm giải pháp kiểm soát ra vào kết hợp với giải pháp về chấm công.

 

“Điều đó có nghĩa là khách hàng của chúng tôi không chỉ dùng sản phẩm để mở cửa mà còn sử dụng nó để quản lý thời gian và kiểm soát chấm công của nhân viên và liên kết dữ liệu này với phần mềm quản lý nhân sự. Họ muốn phòng HR của họ để tiết kiệm thời gian và tránh mắc sai lầm trong việc quản lý các thẻ chấm công bằng giấy và Excel “, ông nói. “50% khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm một hệ thống thống nhất bao gồm cả hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào, và đó là lý do tại sao họ muốn công nghệ sinh trắc học, nó không chỉ là về bảo mật mà còn phục vụ cho việc quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất. Khách hàng của chúng tôi, chẳng hạn như các chuỗi siêu thị lớn như Burger King, và các siêu thị, như Carrefour, trên toàn thế giới, đã chọn Suprema vì chúng tôi đã chứng minh qua thời gian rằng việc sử dụng giải pháp của chúng tôi mang lại lợi tức đầu tư. ”

 

ASSA ABLOY nói về thành công của nó vào năm 2016, đặc biệt là ở khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi)

Chris Bone, Phó Giám đốc về Giải pháp Truy cập và kỹ thuật Số, khu vực EMEA của ASSA ABLOY, nhận xét: “Trong kiểm soát ra vào thương mại, chúng ta đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong các giải pháp không dây. Gần đây chúng tôi khảo sát một phân đoạn lớn của thị trường bảo mật chuyên nghiệp, tìm hiểu sâu sắc về cách kiểm soát ra vào đang thay đổi như thế nào. So sánh dữ liệu của chúng tôi với nghiên cứu tương tự mà chúng tôi đưa ra trong năm 2014 cho thấy một xu hướng rõ ràng về các giải pháp không dây. Cuộc khảo sát 2014 của chúng tôi đã tìm thấy 23% khách hàng thương mại sử dụng hệ thống dây / không dây có dây hoặc không dây. Đến năm 2016 đã tăng lên đến 29 %, với 5 %  nhu cầu đã sử dụng hoàn toàn không dây. Đó là một bước nhảy vọt lớn trong một thời gian ngắn. Hiệu quả năng lượng và hiệu quả về kiểm soát ra vào không dây là một nhân tố quan trọng trong sự thay đổi này, chúng tôi tin tưởng. ”

 

Ông nói tiếp: “Trong lĩnh vực nhà ở, chúng tôi đã có nhiều ổ khóa cửa thông minh vượt trội trên thị trường – cả hai thiết bị độc lập và những thiết bị độc lập kết hợp với các hệ thống nhà thông minh. Nhiều sản phẩm được bán trên thị trường quốc tế dưới thương hiệu Yale của chúng tôi, đã thiết lập niềm tin trong nhiều thập kỷ bán cho khách hàng cuối cùng. Chúng tôi hy vọng sự tăng trưởng trong thị trường nhà thông minh sẽ tiếp tục mạnh hơn nữa trong thời gian tới. ”

 

T/g: Mrs Hien – Nhóm CNvietnamnew